Mùa xuân đến niềm vui thánh đức

Đón xuân sang tâm phúc tri ân

Như thường lệ, vào dịp cuối năm, khi những cành mai đua nhau tươi nở báo hiệu một mùa xuân ân phúc đang tràn về trên đồi Duy Linh, chị em Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, từ các giáo điểm xa xôi trên khắp cánh đồng truyền giáo của Giáo phận Banmêthuột, quy tụ về mái ấm Mẹ Hội Dòng thân yêu, để chúc tết Chị Tổng Phụ Trách, quý Chị Tổng cố vấn và toàn thề chị em trong Dòng. Đây cũng là dịp để Hội Dòng tri ân và chúc tuổi mới tới Đức Cha Giáo Phận và quý Cha.

Sáng thứ 7,14/01/2017 (tức ngày 17/12/2016 âm lịch), quý chị em hiện diện đông đủ lúc 8g00 để ôn hát mừng xuân. Trong chương trình chúc xuân, trước hết, chị em dành những khoảnh khắc đoàn tụ ban đầu thật ấm cúng, vui tươi để bày tỏ tâm tình tri ân và mừng xuân tới Chị Tổng Phụ trách Hội Dòng, quý Chị Tổng Cố Vấn.

Sau những lời chia sẻ, dặn dò cuối năm của Chị Tổng, một bầu không khí rộn ràng, hân hoan chào đón Đức Cha Giáo Phận.

Thay mặt cho toàn thể Hội Dòng, Chị Tổng Phụ Trách chúc mừng xuân Đức Cha Giáo Phận, cùng với đoàn hợp ca vang lời mừng chúc một mùa xuân ân phúc xuống trên Đức Cha. Trong tâm tình của một người Cha và là người Mục Tử, Đức Cha đã ban huấn từ và chúc mừng năm mới Chị em.

Giây phút giao thời đem lại nhiều ý nghĩa và cung bậc cảm xúc, qua những lời giáo huấn của Đức Cha, tâm tình chia sẻ của Chị Tổng Phụ Trách, Chị em đã cùng nhau điểm lại chuỗi ngày hồng ân Thiên Chúa đã ban tặng cho Hội Dòng suốt một năm qua, với cả điểm son cũng như những gì còn thiếu sót trong sự nỗ lực thực thi sứ mệnh Thiên Chúa đã ủy thác ngang qua Hội Dòng.

Chương trình mừng xuân kết thúc với bữa tiệc mừng vào lúc 11g30,

trước bữa tiệc, với sự hiện diện thân thương của Đức Ông, Cha Tổng Đại Diện, Cha Chưởng ấn, Cha Giám Đốc Trung Tâm Mục vụ, Cha trưởng Ban Tu Sĩ Gp và quý Cha Tòa Giám Mục; Chị Tổng đại diện chị em toàn dòng chúc tết Đức Ông và quý Cha. Sau đó, đại gia đình cùng chia sẻ niềm vui trong tiệc mừng tất niên.

BBTW

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.