THÁNH LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2017 -21018


“Mai xa rồi sẽ nhớ nhau thật nhiều…tạm biệt, tạm biệt…”


Trong không khí nhộn nhịp của lễ bế giảng năm học, nhà thì trường tổ chức tổng kết phát thưởng cuối năm, còn học sinh thì chia tay nhau trong sự bịn rịn nhớ nhung.


Đặc biệt những bạn sinh viên ra trường, họ cảm thấy dường như mất đi cái tuổi hạnh phúc nhất, có thể nói không có tuổi nào đẹp như tuổi ngồi trên giảng đường đại học, như các bạn cựu sinh viên thường nói “Nhớ lắm những năm tháng là sinh viên, được tham gia nhóm, vui buồn luôn sát cánh. Có những ngày đói, no, những ngày đội mưa chạy đi làm thêm, có những ngày hạnh phúc bên nhau trong những buổi dã ngoại…”

Giáo Xứ Kim Mai những ngày qua cũng nhộn nhịp gần giống như giảng đường đại học. Từ 5g chiều đến 10g đêm, bất kể mưa gió, mệt mỏi sau giờ học, các bạn sinh viên Bồ Câu Trắng BMT ráo riêt chuẩn bị cho thánh lễ tạ ơn bế giảng năm học thật chu đáo và công phu. Từ việc tập hát cho thánh lễ đến buổi tối văn nghệ và bữa buffer chia tay, mỗi người một việc đóng góp chất xám và sự khéo léo của mình cho lễ tổng kết diễn ra tốt đẹp.


Về tham dự thánh lễ có Cha trưởng ban Giáo dục J.B. Nguyễn Đình Lượng, Cha đặc trách sinh viên Phêrô Trần Bảo Ninh cũng là cha quản xứ, Thầy phó tế, quí HĐGX, Quí Sr, Quí ân nhân, anh chị cựu và các khách mời. Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản vì công việc mục vụ, không hiện diện để chia sẻ với các bạn sinh viên ra trường và sinh viên được nghỉ hè, nhưng ngài đã gởi lời chúc mừng đến các bạn cách rất đặc biệt.


Trong bài giảng lễ, Cha đặc trách sinh viên dùng hình ảnh Chúa Ba Ngôi để chia sẻ với các bạn cách sống chứng tá đức tin “Giữa việc tuyên xưng một Chúa Ba Ngôi, các bạn hãy sống niềm tin độc thần giữa một xã hội tôn thờ ngẫu tượng, trong đó “thần tiền, thần tình, thần danh vọng…vẫn cản trở nhiều người chúng ta không dám sống cho niềm tin của mình…”

Trước khi chúc bình an cuối lễ, cha trưởng ban giáo dục gởi đến 26 bạn ra trường lời chúc mừng và tâm tình sống đức tin “Bước vào trường đời chắc hẳn sẽ gặp nhiều cản trở trong đời sống đức tin. Vậy các bạn hãy nhớ giây phút hôm nay như là một khởi đầu cho bước đường tương lai sắp tới. Xin Ba Ngôi Thiên Chúa ban thêm sức mạnh để các bạn sống giữa đời mà lòng vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ và sống chứng ta trong môi trường sống của mình.”

Sau thánh lễ có tiệc buffer tự tay các bạn nấu nướng. Tiệc ngon không vì thức ăn ngon mà là tình thân gắn bó giữa các thành phần dân Chúa. Tất cả mọi người luôn đồng hành và cầu nguyện, nâng đỡ các bạn từ tinh thần đền vật chất. Để các bạn trở nên những nhân tố phục vụ đắc lực cho giáo hội, đặc biệt cho giáo phận. Sau đó là chương trình văn nghệ, với các tiết mục rất đặc sắc mang dấu ấn của sinh viên, sáng tạo và nghệ thuật. Tất cả diễn ra trong sự hào hứng của tất cả mọi người.

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, tất cả sẽ kết thúc như các bạn sinh viên ra trường. Kết thúc trường học để bước chân ra trường đời. Và có lẽ không dễ cho các bạn mới ra trường tìm được việc làm phù hợp với nghành học. Cầu chúc các bạn can đảm và mạnh dạn bước theo Thần Khí, để trong mọi hoàn cảnh, các vẫn là men là muối là ánh sáng cho thế giới hôm nay.


Mến chúc các bạn sinh viên có một mùa hè thật sự thư giãn sau mùa thi căng thẳng và áp lực. 

Nt. Maria Lệ Nghĩa

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.