Dòng Nữ Vương Hòa Bình Dâng hoa 2018

         Chủ đề: TÔN VINH MẸ MARIA     
         MẪU GƯƠNG SỐNG ĐỜI DÂNG HIẾN

I. KHAI MẠC

Làm dấu Thánh Giá - Hát Chúa Thánh Thần

Hướng nguyện: 

         +Kính thưa hiền mẫu Maria, 
Tháng 5 về đất trời lại thay áo mới. Chiếc áo cũ dính đầy bụi của những tháng ngày khô hạn được những cơn mưa đầu mùa tẩy sạch và làm cho tươi mới. Màu xanh phủ dày mặt đất, muôn hoa đua nhau khoe sắc làm nên cái tưng bừng của hội hoa tháng năm. Vâng, hoa là tặng phẩm xứng hợp nhất để chúng con diễn tả tấm lòng thảo hiếu, yêu mến dành cho Mẹ. Hòa chung tâm tình với Giáo Hội Việt Nam đón tháng hoa về, chúng con thành kính dâng lên trước nhan Mẹ hoa thiên nhiên đồng nội cuộn lẫn với hoa lòng, hoa thánh thiện, hoa mầu nhiệm của ơn thánh tươi nở trong mỗi tâm hồn chúng con. Xin dâng lên Mẹ với tất cả tâm hồn và lời cầu nguyện sốt sắng để tỏ bày lòng mến yêu Mẹ cách đặc biệt trong tháng này. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ, ước chi lời cầu nguyện của gia đình Dòng Nữ Vương Hòa Bình chúng con giờ đây- tỏa hương thơm bay cao đến tận Thiên Chúa, Đấng Giàu lòng xót thương.


Tiến hương

-Dẫn
Hương trầm nghi ngút tỏa lan
Hồn con chiêm ngưỡng thánh nhan diệu vời
Mẹ là suối mát trinh nguyên
Tuôn tràn ân đức sức thiêng cho đời

Cùng Mẹ ngưỡng vọng về trời
Cho lòng tươi mát ánh ngời Ba Ngôi.
Đoàn con thánh thiện giữa đời
Màu hoa dâng hiến ngợp trời yêu thương     .
… … …

II.      BƯỚC THEO MẸ

       -MẪU GƯƠNG ĐỜI DÂNG HIẾN

          + Kính thưa Mẹ đẹp ngàn hoa,
Năm nay tháng hoa đến trong bối cảnh Hội Thánh đang chuẩn bị cho THĐGM thế giới lần thứ 15 với chủ đề: “người trẻ, ơn gọi và phân định”, chúng con lại có dịp chiêm ngắm Mẹ Ngàn hoa, những bông hoa nhân đức rất đẹp lòng Thiên Chúa. Nơi Mẹ, chúng con suy tư sâu hơn về việc Thiên Chúa kêu gọi chúng con đến hưởng niềm vui trong đời sống thánh hiến, như lời ĐTC Px khẳng định trong sứ điệp ơn gọi lần thứ 55: “Chúng ta không phải là những nạn nhân của may rủi hoặc bị cuốn vào một loạt những sự kiện chẳng dính dáng gì với nhau; trái lại, cuộc sống và sự hiện diện của chúng ta trong thế giới này là hoa trái của một ơn gọi của Thiên Chúa! Ngài biết chúng ta lo lắng khao khát tình yêu nên Ngài gọi chúng ta đến hưởng niềm vui”.

Hơn nữa, bên Mẹ, chúng con muốn lần giở lại những tâm tình, cung cách mà Mẹ đã sống ba lời khuyên Phúc Âm một cách tròn đầy. Vì Mẹ đã sinh ra Chúa Giêsu, cội nguồn và lí tưởng của đời dâng hiến, nên Mẹ là mẫu gương sáng chói về việc sống những đòi hỏi của đời dâng hiến: nghèo khó, khiết tịnh và vâng phục... Xin Mẹ chuyển cầu, gìn giữ, dạy bảo chúng con sống thực sự ơn gọi dâng hiến theo gương Mẹ.

          + Kính thưa Mẹ, tháng hoa về, cũng là mùa dâng hiến Thiên Chúa ân ban cho Hội Dòng, chúng con xin tiến dâng Mẹ tất cả quý chị em sẽ được lãnh nhận hồng ân: là những đóa hồng Vĩnh hiến, những bông hồng vừa chớm nở Tiên khấn,và những nụ hồng xinh của các tân Tập Sinh. Khấn xin Mẹ thương chúc lành và giúp mỗi người mãi trung tín trong lời tuyên hứa, luôn thuộc trọn về Chúa và gắn bó với sứ mạng của Dòng. Xin Mẹ cũng đón nhận tất cả gia đình Dòng; để với những tâm nguyện son sắt trong giao ước thánh của quí Chị, và khát khao dâng hiến nóng bỏng của những người trẻ chúng con, giờ đây cùng hòa quyện tỏa ngát hương thơm bên ngai Mẹ, với những lời kinh, điệu vũ và khúc hát tôn vinh Mẹ.

Qua đời sống của Mẹ, Mẹ là mẫu gương tuyệt vời cho đời sống tu đức của người sống đời dâng hiến. Chúng con nguyện tiếp bước theo Mẹ.

Hát: Bước theo Mẹ (CN tr. 206) 

Sau mỗi ý suy ngắm, xin Cộng đoàn đọc: 1 kinh lạy Cha, 3 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh.

1.Tôn vinh Mẹ Maria, mẫu gương Xin Vâng- đáp lại tiếng Chúa kêu gọi.

Dẫn: Lần giở Kinh Thánh, chúng ta gặp những trang đầu viết về Mẹ ở Phúc Âm thánh Luca (1,26-38), về việc thiên thần Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ. Mẹ bối rối và bày tỏ nỗi lòng mình, nhưng thiên thần đã trấn an Mẹ. Tin yêu phó thác vào quyền năng của Thiên Chúa Mẹ đã nói lên lời xin vâng lịch sử: “Này tôi là nữ tì của Chúa”.

“Mẹ Maria là người đầu tiên trong số những người tận hiến hoàn toàn cho Thiên Chúa. Chính nơi Mẹ, đời tu có được một ý nghĩa sâu sắc và tìm được dấu chỉ tuyệt hảo của niềm hy vọng” (HP10). 

Ngày được Chúa ngỏ lời chọn lựa qua những dấu chỉ thôi thúc mỗi người chúng ta dâng mình cho Chúa, chắc mỗi người trong chúng ta đều có những giờ phút suy tư ngập ngừng. Nhưng cuối cùng trong tin yêu phó thác hay từng bước tiệm tiến chúng ta đã dâng mình để phụng sự Chúa trong ơn gọi dòng tu. Như Mẹ đã quả cảm nói lên tiếng xin vâng mở cửa lòng cho Chúa Giêsu, Ngôi Lời nhập thể khởi sự công trình cứu chuộc ở trần gian này, chúng ta cũng tự nguyện thưa lên “lạy Chúa, này con đây”; ơn Chúa sẽ xuống không những trên chúng ta mà còn trên bao nhiêu linh hồn khác, chỉ có một mình Chúa biết. 

          + Kính thưa Mẹ, bên Mẹ trong giây phút này, chúng con tạ ơn Ba Ngôi Thiên Chúa, là nền tảng đời dâng hiến: Chúa Cha – Đấng sáng kiến, là nguồn mạch và mục tiêu mọi cuộc thánh hiến. Chúa con – Đấng kêu gọi để chúng con sống thân tình với Ngài và hoàn toàn dấn thân theo Ngài. Chúa Thánh Thần – Đấng thôi thúc và đồng hành, nâng đỡ chúng con trung thành đáp trả. Theo gương Mẹ, chúng con cố gắng sống xứng ơn gọi, nỗ lực hoàn thiện mỗi ngày về lời đoan hứa trước bàn thờ Chúa, là bước theo sát gót Thầy chí thánh trong ba lời khuyên Phúc Âm. Buồn thay khi chúng con đã dâng mà còn lấy lại. Vui thay khi chúng con đã hiến là hiến cho dứt khoát và trọn vẹn. Xin Mẹ yêu thương chuyển cầu cho chúng con, lạy Mẹ là Mẹ NVHB và là hiền mẫu của chúng con. (thinh lặng)

-Mời cộng đoàn đứng- đọc 1 kinh Lạy Cha, 3 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh.

2.Tôn vinh Mẹ Maria-người nữ trinh khiết 

Dẫn: Mẹ Maria, ngay từ bé, đã dâng mình vào đền thánh, để được hiến dâng cho Thiên Chúa. Đấng Vô Nhiễm nguyên tội, hoàn toàn trong trắng, tràn đầy ơn phúc, đã tình nguyện tự thánh hoá trong thinh lặng, suy niệm, ẩn dật và hy sinh âm thầm. Chính trong thời gian ẩn dật đó, Đức Maria đã có được những năng lực phong phú do Thiên Chúa thông ban, để chuẩn bị cho sứ mệnh cao cả mai ngày. Cho đến ngày nhận lời truyền tin với lời chào “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng” (Lc 1,28) của sứ thần Gapriel, Mẹ đã sẵn sàng thưa tiếng “Xin vâng” với kế hoạch của Thiên Chúa – là làm Mẹ Đấng Cứu Thế - sinh con mà vẫn đồng trinh. Qua Mẹ và nhờ Mẹ mà việc hiến dâng cho Thiên Chúa qua lời khấn khiết tịnh trong bậc sống tu trì sẽ giúp chúng ta trong việc hiến thân phục vụ Thiên Chúa với một con tim tràn đầy yêu thương, trọn vẹn dành cho Thiên Chúa.

          Trong Tông huấn ĐSTH số 88 nói đến Thách đố của khiết tịnh tận hiến: “Lời đáp ứng của đời thánh hiến hệ tại trước tiên ở việc vui vẻ thực hành đức khiết tịnh hoàn hảo, như một chứng tá về quyền năng của tình yêu Thiên Chúa trong sự mỏng dòn của thân phận con người”. Mẹ Maria đã “yêu mến Thiên Chúa với hết cả con tim, đặt Người trên mọi mối tình, và yêu thương mọi thụ tạo với sự tự do của Thiên Chúa”. Chúng ta, những người con của Mẹ cũng được mời gọi “buông bỏ” mọi sự để sống cho Chúa và mọi người với một trái tim tinh tuyền qua suy niệm và thực hành Lời Chúa và phục vụ tha nhân vô vị lợi. 

          + Kính thưa Mẹ, ngoài việc tuân phục ý Chúa Cha, Mẹ còn ngoan ngùy mở ra lòng trinh khiết của Mẹ để Chúa Thánh Thần tự do hoạt động cùng ban đầy tràn sinh lực cho Mẹ trong tư cách trinh nữ, hiền thê và từ mẫu (x.HP18). Qua Mẹ và nhờ Mẹ mà việc hiến dâng cho Thiên Chúa nhờ lời khấn khiết tịnh trong bậc sống tu trì sẽ giúp chúng con hiến thân phục vụ Thiên Chúa với một con tim không chia sẻ. Xin Mẹ dạy chúng con biết học nơi Mẹ: khiêm tốn đặt mình trước Chúa để biết mình là ai? Và biết Thiên Chúa yêu thương chúng con dường nào. Hầu trước mọi lời mời mọc ngọt ngào và chóng qua của thế gian này, sẽ không làm cho chúng con lung lạc, nhưng là biết bám chặt, và tin chắc vào tình thương chân thật của Thiên Chúa, để cho tình yêu tận hiến của chúng con mãi ngát hương trinh trong và hạnh phúc vì có Mẹ dẫn dắt và có Chúa ở cùng. (thinh lặng 2’)

-Mời cộng đoàn đứng- đọc 1 kinh Lạy Cha, 3 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh.

3.Tôn vinh Mẹ Maria- mẫu gương khó nghèo 

Dẫn: Trong thông điệp “đức tin và lý trí” ĐTC Gioan phaolo II đã nhận định như sau: “nhân loại hiện nay đang sống trong khủng hoảng về chân lý, từ đó dễ sinh ra tự phụ, tự đắc, tự kiêu, tự mãn”. Khiêm tốn là một nhân đức nền tảng của Kitô giáo, mà Mẹ Maria là một mẫu gương khiêm hạ trỗi vượt trên những người khiêm hạ và khó nghèo của Thiên Chúa. Mẹ sinh ra trong một gia đình nghèo, nơi một làng quê nhỏ bé. Mẹ luôn nhìn nhận mình chỉ là tôi tớ Chúa, hoàn toàn lệ thuộc vào Chúa và do đó dù cho sứ thần có thưa với Mẹ là Đấng đầy ơn phúc nhưng Mẹ vaaxn khiêm tốn thưa lại rằng: “Này tôi là tôi tớ Chúa, xin hãy thực hiện nơi tôi những điều làm đẹp lòng Chúa”. Qua lời ca Magnificat, Mẹ đã trở thành lời loan báo của Thiên Chúa cho những người khốn khổ, dành ưu tiên cho người nghèo. Vì Thiên Chúa của giao ước cũng chính là Đấng “lật đổ người quyền thế xuống khỏi ngai vàng và nâng cao những kẻ khiêm nhường…cho người nghèo khó được no đầy ân phúc, đuổi người giàu có trở về tay không…”. Mẹ chính là người nghèo của Thiên Chúa. 

          + Thưa Mẹ, chẳng có ai trong chúng con muốn sống tròn đầy một cuộc đời dâng hiến mà không muốn có Thiên Chúa làm gia nghiệp duy nhất. Xét về lý tưởng này, chúng con phải thừa nhận Mẹ chính là mẫu gương nghèo khó triệt để nhất giúp chúng con theo sát Chúa Kitô. Mẹ chọn sống nghèo bởi vì Mẹ đặt Chúa, đặt kế hoạch của Chúa lên trên hết trong cuộc đời. Tâm tình nghèo khó của Mẹ được ngời sáng khi Mẹ tự xem mình như một khí cụ trong bàn tay Chúa. Coi mình ra như không để Thiên Chúa tự do toàn quyền trên cuộc đời Mẹ, trong mọi cảnh huống, từ biến cố truyền tin, trong tiệc cưới Cana và trải dài trong từng biến cố cho đến lúc đứng dưới chân thập giá. Mẹ vẫn mang trong mình tâm tình hoàn toàn phó thác cho Thiên Chúa. Vì thế, Mẹ trở nên giầu có nhất vì Mẹ có Thiên Chúa, có Chúa Giêsu là kho tàng mọi ân sủng của toàn thể nhân loại.

          + Lạy Mẹ Maria- người nghèo của Thiên Chúa và cũng là Mẹ của chúng con. Xin Mẹ dạy chúng con biết ý thức sự nghèo nàn của kiếp người mà biết tìm đến với Thiên Chúa là Đấng giàu có vô cùng, nơi Người chúng con chịu mất tất cả và cũng là được tất cả. Xin Mẹ giúp từng thành viên trong Đại gia đình Dòng chúng con biết đưa vào thực nghiệm lời mời gọi trong Tổng Tu nghị về việc quan tâm thực hiện trước tiên lời khấn khó nghèo, đặc biệt tinh thần nghèo; nghèo vật chất và ý riêng, nghèo những tương quan không phù hợp, và biết khước từ quyền sở hữu cho dù là chính đáng nhất, can đảm tránh mọi hình thức sa hoa, trục lợi, không tạo ra những nhu cầu giả tạo, không dính bén với các đồ vật đang hưởng dùng, biết nâng đỡ những người thiếu thốn, sẵn lòng bỏ thời giờ và bỏ mình để phục vụ cả khi không được biết đến, bằng lòng mất hết mọi sự để được Chúa Kitô là gia nghiệp. Để chúng con trở nên chứng tá sống động tiên báo Nước Trời vĩnh cửu vượt trên mọi của cải trần gian. (thinh lặng 2’)

Mời cộng đoàn đứng- đọc 1 kinh Lạy Cha, 3 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh.

Dâng Nến

Dẫn
Kính dâng Mẹ ngọn nến sáng lung linh                 
Là biểu trưng đời thánh hiến đượm tình                
Hồn con khát cuộc đời chiên hiến tế
Dám tiêu hao hồn cứu rỗi sinh linh
         
Con nguyện ước làm đèn soi trần thế
Bằng ánh sáng Lời Chúa chất trong tim
Với sức mạnh bùng cháy của Đức Tin
Xin Mẹ bước cùng con luôn sớm tối.

4.Tôn vinh Mẹ Maria-mẫu gương sống lời khấn Vâng phục

Dẫn: Để sống đức tin và để chết trong đức tin của mình, Đức Mẹ đã luôn luôn tìm cách chiến thắng ba thử thách nặng nề về đức tin mà Thiên Chúa gởi đến cho bất kỳ những ai được Ngài ban đức tin cho. 

-Thử thách thứ nhất, là không thấy, nhưng Đức Mẹ vẫn tin.

Khi sinh Con Thiên Chúa, Đức Mẹ không thấy bên ngoài có gì để tin đó là Con Thiên Chúa cao sang vô cùng: một trẻ thơ yếu hèn, run lên vì lạnh, khóc lên vì yếu, nơi sinh thì thúi tha hôi hám vì đây là nơi dành cho súc vật trú đêm. Dù không thấy gì bên ngoài, Đức Mẹ vẫn tin mạnh mẽ đây là Con thật của Thiên Chúa cao sang vô cùng. Khi thấy Con mình chết bất lực trên hai miếng gỗ lạnh lùng, bị người ta chê cười chế nhạo, bị môn đệ chạy trốn bỏ rơi, không có gì là quyền năng vô biên của một vì Thiên Chúa. Dù không thấy gì bề ngoài, Đức Mẹ vẫn tin mạnh mẽ đây là Con thật của Thiên Chúa quyền năng vô cùng.

-Thử thách thứ hai, là không hiểu, nhưng Mẹ vẫn tin.

Dù biết mình được đầy ơn Chúa Thánh Thần, Đức Mẹ vẫn không hiểu được Lời Chúa một cách đầy đủ, nên Đức Mẹ đêm ngày suy niệm Lời Chúa, ấp ủ Lời Chúa trong lòng, luôn cầu xin cho được hiểu Lời Chúa mà đem ra thực hành trong cuộc sống. Vì thế, đời sống nội tâm của Đức Mẹ rất sâu xa và mãnh liệt. 

-Thử thách thứ ba, là thấy những điều hoàn toàn trái ngược, nhưng Mẹ vẫn tin.

Biết con của mình là Con Thiên Chúa toàn năng như lời quả quyết của thiên sứ Gabriel, nhưng Đức Mẹ chỉ thấy những cảnh thất bại của Con mình: thất bại khi sinh ra, phải chạy trốn; thất bại khi lớn khôn ở Nadarét, phải đổ mồ hôi sôi nước mắt trong vai người thợ mộc nhọc nhằn; thất bại khi rao giảng đạo, bị mọi người tìm cách xa lánh và bắt giết; thất bại khi chết nhục nhã trên hai miếng gỗ, trơ trọi giữa trời và đất. Dầu vậy, Đức Mẹ vẫn thờ lạy Con Thiên Chúa trong hang đá Bêlem, vẫn tin Con Thiên Chúa trong vai một người thợ mộc khó nghèo, vẫn tin Con Thiên Chúa trong chính thân xác tiều tụy bị treo trên thập giá. 

          + Thưa Mẹ, nếu nhân đức căn bản có tầm quan trong bậc nhất của đời dâng hiến là vâng phục, thì quả thật trong số các thọ tạo, Mẹ là tấm gương vâng phục số một của những người dâng hiến. “Mẹ Maria, trinh nữ diễm phúc đã tin Lời Thiên Chúa bằng một niềm tin sâu thẳm. Tâm tình hiến dâng của Mẹ biểu hiện qua tiếng “xin vâng” từ khi ưng thuận trong ngày Truyền tin, tiếp nối trong từng biến cố, rõ nét ở tiệc cưới Cana và trải dài cho đến lúc đứng dưới chân thập giá. Nhờ vâng phục, Mẹ trở thành Mẹ Thiên Chúa và là Đấng chuyển thông ơn phúc cho nhân loại; qua đó, Thiên Chúa đã biến đổi dòng lịch sử chúng ta” (HP 37).

          + Thưa Mẹ mến yêu, lời khấn Vâng phục mời gọi chúng con đặt cuộc sống hoàn toàn trong bàn tay quan phòng của Chúa, để Người sử dụng chúng con theo kế hoạch của Người. Xin Mẹ dạy chúng con biết sống Vâng phục thánh ý Chúa trong đời, trong từng biến cố của Dòng, và trong những biến cố của chị em chúng con, xin dẫn chúng con đến sự tự do đích thực của một người con cái Chúa, hằng tin tưởng và phó thác tất cả đời chúng con trong bàn tay của Chúa và sự trợ giúp của Mẹ và như Mẹ. (thinh lặng 2’)

-Mời cộng đoàn đứng- đọc 1 kinh Lạy Cha, 3 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh.

5.Tôn vinh Mẹ Maria – mẫu gương người tông đồ

Dẫn: Khi Đức Mẹ đã biết mình mang Con Đấng Tối Cao và biết bà chị họ mình là thánh nữ Isave mang thai trong tuổi già. Lòng mến thúc đẩy Mẹ, Mẹ mang Chúa đến cho gia đình Giacaria, không quảng ngại đường sá xa xôi hiểm trở. Khi hai chị em gặp nhau Mẹ đã thốt lên lời kinh Magnificat ca tụng Chúa. Đó là lời dài nhất của Mẹ được Phúc Âm thuật lại. Thưa Mẹ, ở điểm này chúng con thấy Mẹ là mẫu gương cho chúng con biết vui với người vui và khóc với kẻ khóc. Mẹ đã chia sớt hạnh phúc của mình cho người khác. “Mẹ còn là mẫu gương cho những người lên đường mang ánh sáng, bình an và niềm vui ơn cứu độ của Chúa Kitô cho mọi người, mọi nơi và mọi thời” (HP 78). Tu sĩ không thể sống ích kỷ được mà sống cho người khác. Noi gương Mẹ, chúng con sống chia sẻ. Không phải chia sẻ của cải giàu sang, nhưng là chia sẻ tất cả những gì mình có: những lời hay ý đẹp, những tâm tình, những cảm thông, nhất là những ân sủng của Chúa. Chớ gì sự hiện diện của chúng con đúng lúc trong những thời điểm quan trọng của tha nhân, sẽ là những sức mạnh nâng đỡ an ủi và tỏa lan niềm vui an bình. 

          + Kính thưa Mẹ! với cánh đồng truyền giáo bao la bát ngát, nẻo đường sứ vụ còn lắm chông gai, đời tận hiến thì đầy những thách đố … làm sao chúng con có thể thi hành nếu không có Mẹ che chở. Mẹ ơi! Xin đồng hành với chúng con trong mọi nẻo đường sứ vụ. Xin giúp chúng con sống điều quyết tâm chung: Liên lỉ kết hợp với Chúa, chuyên cần cầu nguyện để được biến đổi; sống thân tình, vui tươi, phục vụ và tôn trọng nhau. Mỗi ngày dâng hy sinh và lên đường thăm viếng như Mẹ, để định hướng “canh tân sứ vụ” được hiện thực và khởi sắc là: theo gương Mẹ, mỗi chị em trong Dòng trở nên những sứ giả của niềm vui, bình an và hy vọng cho mọi người. Để qua chúng con, mọi người được biết Chúa hơn, yêu Chúa hơn và tin Chúa hơn.

-Mời cộng đoàn đứng- đọc 1 kinh Lạy Cha, 3 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh.

Dâng hoa

Dẫn:
Đong đưa nắng vỗ vòm trời
Rừng hoa muôn sắc nhỏ lời dâng ca
Tháng năm ý nhạc vang xa
Mẹ về dáng dấp muôn hoa vui mừng

Lời hương theo gió nhẹ lan
Hoa tươi khoe sắc dịu dàng trong mơ
Nghiêng nghiêng thảo kính Mẹ ơi
Nguyện xin Mẹ khấng nhận lời con xin. 

LỜI NGUYỆN KẾT THÚC

Lạy Thiên Chúa từ bi nhân hậu,
Hôm nay chúng con họp nhau nơi đây để tôn vinh Hiền mẫu Maria mà Chúa đã ban cho chúng con như mẫu gương tuyệt hảo đời thánh hiến. Cúi xin Chúa nhậm lời Đức Mẹ chuyển cầu mà ban cho chúng con được hưởng bình an và ơn cứu độ, để chúng con trở thành những nhân chứng loan báo Tin Mừng bình an của Chúa Kitô cho mọi người. 
Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Hát Ngàn Hoa  đẹp tươi
-Kinh Trông Cậy: Chúng con trông cậy …
-Kết thúc: Dấu Thánh Giá
Cđ. Tập viện NVHB phụ trách

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.