Hàng năm vào cuối tháng hoa dâng kính Mẹ, dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình hân hoan dâng  tiến Chúa một mùa hoa dâng hiến.

Sáng 29. 05. 2018 bế mạc tuần cấm phòng 
và 104 chị em tuyên lại lời khấn. 

"Tình dâng là khúc ca dao
Một lần khấn hứa ngọt ngào trăm năm
Theo Thầy, từ bỏ trần gian
Một đời dâng hiến mến tin âm thầm"  Trầm Thiên Thu

Cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu- Tổng Đại Diện Gp Ban Mê Thuột - chứng giám lời khấn và chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế có Cha Martinô Nguyễn Đình Khải SJ. hướng dẫn tuần linh thao.
Thánh lễ bắt đầu bằng nghi thức rước nhập lễ cách trọng thể, quý chị em sắp tuyên khấn cầm nến sáng trong tay tiến lên cung thánh với tâm tình hoan ca tận hiến


Bài diễn giảng, Cha chủ tế đã dựa vào sự kiện Chúa đánh thức Cha đi xức dầu bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh Đăklăk vào đêm khuya lúc 01g30 sáng nay- như Chúa đánh thức cậu bé Samuel trong đêm khuya. Chúa cũng đánh thức chúng ta bất cư lúc nào, Chúa mời gọi chúng ta làm việc cho Chúa. Đáp trả lời đánh thức của Chúa lắm lúc đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực và hy sinh. 
Cha nhắc lại lời của nữ tiến sĩ kinh tế tại Pháp: ‘Nỗ lực hết sức không phải để đứng đầu, mà để biết đặt mình sau người khác’ Chúng ta trong nỗ lực của ơn Chúa, không phải để chúng ta đứng đầu mà để biết đứng giữa mọi người. 
Bài Tin Mừng Mc 10, 28-31 thứ ba tuần 8 thường niên, tiếp tục câu chuyện hôm trước, hình ảnh người thanh niên đến hỏi Chúa Giêsu về con đường trọn lành. Anh ta muốn giàu mãi giàu thêm. Chúa đề nghị anh bán hết của cải rồi cho người nghèo. Anh ta buồn sầu , xụ nét mặt và bỏ đi. Cách làm giàu của Chúa Giêsu khác với anh chàng thanh niên này. Thánh Marcô thuật lại câu chuyện nhóm người trẻ gồm 12 tông đồ. Ông Phêrô hỏi Chúa chúng con đã bỏ mọi sự. Thánh Phêrô dùng từ chúng con, ông không muốn đi riêng, ông không muốn vụ lợi riêng. Chúng ta không nên thánh riêng lẻ. Toàn thể chị em làm nên tập thể được mời gọi để hoàn thiện chính mình qua con đường thánh hiến, cùng nhau hòa kết lễ dâng cho Chúa.  Nguyện xin  ơn Chúa Thánh Thần ban ơn để chúng ta biết cúi xuống, gần gũi đồng cảm, phục vụ anh chị em, nhất là sự hiện diện của chị em vùng sâu, vùng xa.


Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn lại. Nghi thức bắt đầu bằng việc xướng danh khấn sinh. Sau khi được Cha chủ tế thẩm vấn về ý muốn tiếp tục đời sống thánh hiến của mình, các khấn sinh đặt tay trong tay bề trên tổng quyền, tuyên khấn giữ 3 lời khuyên Phúc Âm: Khiết Tịnh, Khó Nghèo, Vâng Phục để hoàn toàn hiến thân cho Thiên Chúa và phục vụ Giáo Hội theo linh đạo của Dòng.
Nghi thức tuyên khấn lại kết thúc, thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi Cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, một chị đại diện khấn sinh thay lời cho 104 chị em tuyên khấn lại cám ơn Cha chủ tế, Cha Hướng dẫn linh thao, quý Bề trên và quý chị em  đã yêu thương hiện diện trong Thánh lễ và nâng đỡ các chị em trong hành trình dâng hiến. 
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho các chị em trong quyết định thánh thiện này và không ngừng ban ơn trợ lực giúp chị em luôn trung tín với lời cam kết hôm nay, và nỗ lực dấn thân hơn nữa trong việc Loan Báo Tin Mừng qua sứ vụ của Hội dòng.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 07g 15, chị em chia sẻ niềm vui với các chị em tuyên khấn lại trong bữa tiệc sáng đậm màu yêu thương huynh đệ.

19g30 Nghi thức lãnh nhận tu phục
Sau khi đã hoàn tất chương trình tại Thanh Tuyển và Tiền Tập viện, hôm nay 27 em được mời gọi lên đường, can đảm tiến bước vào một giai đoạn mới trong hành trình theo Chúa. Chúa đã nhẹ nhàng đến bên và gõ vào cánh cửa tâm hồn của mỗi em. Tiếng mời gọi ngọt ngào lắm thay và từ đây em hân hoan từ bỏ mọi sự và bước vào con đường tập luyện để theo sát hơn lối sống Chúa Kitô.

Năm Tập là điểm hẹn yêu thương. Xin cho các em ý thức tầm quan trọng của thời gian đặc biệt mà Giáo luật quan tâm, để các em luôn biết khao khát tìm Chúa, trao phó cho tất cả khả năng và các nỗ lực cho Chúa,  quảng đại “bước theo Chúa” trong hân hoan; nhất là luôn mở lòng ra cho ân sủng để cho Chúa nhào nặn mình như một thợ gốm (x. Is 29,16) trở thành một nữ tu như Chúa và Hội dòng mong muốn.

Chúng ta hân hoan tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các em biết tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa, có được tâm tình vui sướng thuộc về Thiên Chúa và thuộc về Hội dòng. Xin Mẹ Maria  Nữ Vương Hòa Bình chỉ dẫn con đường nên thánh và luôn đồng hành với mỗi chị em chúng ta. 


Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.