Ngày 31. 05. 2018, gia đình Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình ngập tràn niềm vui, được Đức Cha Vinh Sơn- Giám mục Giáo phận- quý Cha, quý thân nhân, quý ân nhân gần xa đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn về hồng ân ơn gọi đời sống thánh hiến, một quà tặng của Thiên Chúa ban cho Giáo hội, Giáo phận và Hội dòng.


Đặc biệt năm nay, hy lễ tận hiến của chị em hòa chung tâm tình cảm tạ kết thúc Năm Thánh Hồng Ân Kim Khánh Thành Lập Giáo phận BMT. Cùng với những lễ vật tinh tuyền là bánh thơm, rượu nồng, 15 chị tuyên khấn lần đầu và 04 chị cam kết dâng hiến trọn cuộc đời cho Đức Kitô-  kết thành hy lễ tạ ơn.
Tạ ơn Thiên Chúa về những ơn lành mà Giáo phận được đón nhận.Tri ân Chúa đã mời gọi chị em Hội dòng cộng tác vào việc chăm sóc và thu hoạch ruộng lúa đang chín rộ của Chúa, trải dài khắp ba tỉnh: Đăk Lăk, Đăk Nông và Bình Phước thuộc Giáo phận nhà. 
Qua lời tuyên khấn trọn đời, một lễ cưới huyền nhiệm một giao ước tình yêu, 4 nữ tỳ đã hoàn toàn tự nguyện sống đời tận hiến với quyết tâm thuộc trọn về Chúa suốt đời. 
15 chị em cũng bày tỏ khát vọng dâng hiến cuộc đời cho Chúa, để đáp trả tiếng Ngài gọi “Hãy Theo Ta” qua lời tuyên khấn lần đầu.


Trong Thánh lễ, Đức cha chủ sự làm phép nhẫn cho các Nữ tu, và ngài xỏ nhẫn vào tay từng người. Chiếc nhẫn ấy là dấu chỉ các Nữ tu từ nay là hôn thê, là bạn trăm năm của Chúa suốt đời. Các chị còn được Đức cha trao triều thiên màu hoa trinh tuyết, diễn tả hương thơm thanh khiết Nước Trời.


Đặc biệt nhất, qua bài huấn từ, Đức cha Vinh Sơn dẫn giải thật sâu sắc họa ảnh Mẹ Thăm Viếng trong Tin Mừng Lc 1, 39-56: Tin vào quyền năng Thiên Chúa, đó là lẽ sống của đời Mẹ…Mẹ đã vững tin lời Chúa nói với Mẹ khi thưa lên: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời Thiên Chúa nói “ ( Lc 1,38).


Cây khô đã gây chồi, niềm hy vọng đã mọc lên nơi chẳng còn gì để hy vọng nữa. Chúa đã đoái thương sự tủi hổ hiếm hoi của bà Isave. Từ việc Thiên Chúa toàn năng đã làm điều kỳ diệu trên cuộc đời người chị họ, Đức Mẹ nghiệm ra đối với Thiên Chúa không có gì là không thể làm được. Đó là động lực và điểm tựa cho Mẹ dám tin vào lời Chúa phán…

Các chị em sắp nói lên lời tuyên khấn là những người noi gương Mẹ dám tin vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa và dám để Chúa thực hiện trên cuộc đời mình những công trình kỳ diệu.


Các chị em tin vào ơn Chúa, cố gắng điều chỉnh cái nhìn và cuộc sống của mình theo gương Mẹ Maria, chắc chắn Chúa đã đồng hành trong một quãng đường dài để hôm nay chính thức nói lên lời tuyên khấn lần đầu cũng như lời cam kết trọn cuộc đời của mình với Đức Kitô-Đấng suốt đời tôn thờ yêu mến. Các chị em còn quyết tâm đi theo linh đạo của HÒA BÌNH, con đường Mẹ Maria đã sống và đã tin mãnh liệt vào tình yêu của Thiên Chúa.Tâm tình hòa bình, tâm hồn hòa bình, cách cư xử với tha nhân trong tinh thần hòa bình, lời nói xây dựng hòa bình- đây là dấu hiệu biểu lộ trong đời sống của người nữ tu dòng Đức Maria NVHB mà những người tiếp xúc với chị em sẽ nhận ra- như bà Isave đã nhận ra nơi Mẹ Maria.


Đời tu là một bài ca tạ ơn Thiên Chúa.
“Đời con như của lễ không hề ngưng
Như tấm bánh luôn để dâng”
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho các chị em trong quyết định thánh thiện này và không ngừng ban ơn trợ lực giúp chị em chúng ta luôn trung tín với lời cam kết hôm nay; để ngày lại ngày can đảm và hăng hái hơn nữa cho sứ vụ truyền giáo của Giáo hội.


Mến chúc chị em được ơn bền đỗ và hăng say hân hoan theo bước Mẹ, góp phần xây dựng Nước Trời trong vai trò sứ giả hòa bình đích thực giữa lòng Giáo phận Ban Mê Thuột thân yêu.
Nữ tu M Modesta

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.